by WtilliamUnlap at 1 trước
[FREE zip] Full ZAYN – Icarus Falls Album [Full Download] 2019
ZAYN – Icarus Falls Great Music


You listen in: http://bit.ly/2AIQ2LRZAYN – Icarus Falls
Album Full# Download ZAYN – Icarus Falls 2019 Working Zip
[Mp3 @Zip\ Telecharger ZAYN – Icarus Falls Album Gratuit
by Mi_nt at , 05:51 PM
Đây là câu hỏi của khá nhiều cá nhân hay của các doanh nghiệp nhỏ. Thực tế, ở các doanh nghiệp nhỏ việc kinh doanh cần có nhiều chiến lược chứ không phải chỉ tập trung xoay quanh việc cần giảm giá để bán được hàng. Đó là tình trạng thực tế, mà nếu suốt ngày giảm giá thì cũng chẳng còn lãi. Điều đó đồng nghĩa, doanh nghiệp vẫn bán "hàng hóa" (commodity) cho khách hàng chứ không phải bán thương hiệu (brand).
Theo như Brasol nhận thấy, nhiều người đưa ra lý do: doanh nghiệp nhỏ thì không đủ năng lực xây dựng thương hiệu hoặc doanh nghiệp thấy thương hiệu là một yếu tố phạm trù không quá quan trọng? Nhưng sau bài viết viết này, hy vọng các doanh nghiệp có thể có suy nghĩ khác về việc xây dựng thương hiệu. Vậy doanh nghiệp nhỏ cần phải tập trung vào những nguyên tắc nào trong chiến lược xây dựng thương hiệu nhằm đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất?
Để định nghĩa từ thương hiệu thì quả là phạm trù rất rộng lớn. Trước hết, để làm tốt và cơ bản nhất thì các doanh nghiệp nhỏ, có thể bắt đầu đơn giản với 2 trong rất nhiều nguyên tắc:
[Image: xay-dung-thuong-hieu-doanh-nghiep-nho.png]
Nguyên tắc Onething: Xác định lấy 1 điểm khác biệt duy nhất từ điểm cốt lõi ấy, doanh nghiệp sẽ đưa ra được các đường hướng và mục tiêu. Ngoài thị trường, người tiêu dùng rất khó để nhớ quá nhiều điểm khác biệt vì sẽ gây sự nhàm chán hoặc có thể bị nhầm qua nhãn hàng khác.
 Do vậy, chúng ta cần chọn một điểm khác biệt tốt nhất, đảm bảo giữ được điểm khác biệt này một cách dài hạn và ấn tượng lâu dài. Qua đó, hạn chế nghĩ đến việc giá rẻ,vì nếu giá rẻ do nhập được nguồn hàng rẻ hơn, do cắt lãi, nguồn nhập...thì đối thủ rất dễ bắt chước. Và điều quan trọng là đầu tư vào sản phẩm, nếu sản phẩm tốt khách hàng có thể mua với giá cao hơn 10~20% (theo kết quả nghiên cứu của Nelson).
Nguyên tắc Focus: cần bổ sung các hoạt động truyền thông, bán hàng trực tiếp vào sự khác biệt đó. Một doanh nghiệp nhỏ thì rất ngại chi các khoản về xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.
[Image: tam-nhin-thuong-hieu.jpg]
Doanh nghiệp cần tập trung vào một đối tượng khách hàng, không nên target một tập quá lớn khi không đủ nguồn lực. Luôn đưa ra các chiến lược quảng cáo trực diện để bán hàng. Từ đó, làm các content hữu ích xoay quanh người dùng và nhấn mạnh vào điểm khác biệt đã nêu.
Với 2 nguyên tắc cơ bản nhưng thiết thực,các doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu đưa ra các chiến lược xây dựng thương hiệu cho mình. Khi công ty lớn mạnh hơn, doangh nghiệp cần xây dựng thương hiệu một cách bài bản kĩ càng hơn, đồng thời nghiên cứu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất.
Brasol luôn mang đến sự tin tưởng của khách hàng, là nơi có thể tìm được cho các doanh nghiệp có tầm nhìn và xây dựng thương hiệu hoàn hảo nhất. Nếu cần sự tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi, Brasol.vn hoặc hotline 028.62938689.
by moa at 14-12-2018, 11:46 AM
Ý tưởng marketing online độc đáo đến từ đâu?
Ý tưởng marketing online là chủ đề nóng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Thực tế, ý tưởng trong hoạt động marketing luôn là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp tìm kiếm. Khi công nghệ ảnh hưởng mạnh đến marketing thì tất yếu làn sóng tìm kiếm ý tưởng cũng theo đó phát triển. Ngày nay, nghề sáng tạo ý tưởng marketing online hiệu quả đang là 1 nghề nổi cộm. Vậy cách nào để tìm ra ý tưởng marketing online hiệu quả? Hãy đọc hết bài này bạn sẽ hiểu rõ.
Bản chất của ý tưởng độc đáo xuất phát từ 2 nguồn chính. Thứ nhất là thế giới xung quanh ta. Thứ 2 là từ trong chính bản thân chúng ta. Tương tự, để tìm ra ý tưởng marketing online độc đáo, chúng ta cũng có 2 hướng đi. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ về hướng đi tạo ra ý tưởng với nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh.
1. Ý Tưởng Marketing Online Từ Sự Bắt Chước
Nếu bạn hiểu về Apple, bạn sẽ không cho rằng đây là một công ty sáng tạo kĩ thuật kiểu như Microsoft. Mặc dù Apple là một tên tuổi đình đám trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhưng rốt cuộc Apple đã phát minh ra kĩ thuật mới gì? Câu trả lời gần như là không.
[Image: 12-khac-biet.jpeg]
Apple chưa bao giờ giống như những hãng Microsoft hay Xerox sáng tạo ra kĩ thuật hoàn toàn mới. Máy tính cá nhân không phải do Apple phát minh, MP3 là kĩ thuật đã cũ, còn điện thoại thì càng không cần nói. Apple lại luôn “đến sau nhưng đứng đầu”, phát triển một kĩ thuật hoặc sản phẩm đã có sẵn. Vậy bí quyết thành công của Apple là gì? Đó là bắt chước.
Bắt chước? Đúng vậy! Jobs và cả hãng Apple không hề né tránh cách nói này. Thành công của Apple được xây dựng trên cơ sở bắt chước sự sáng tạo của người khác. Không thể phủ nhận rằng, bắt chước là một giải pháp để nâng cao trí tưởng tượng của bản thân. Từ đó khiến bản thân không ngừng sáng tạo thêm.
Giống như Jobs đã nói: “Không phải mỗi người đều phải tự trồng lương thực cho mình ăn. Cũng không phải mỗi người đều phải tự làm ra quần áo cho mình mặc. Chúng ta nói thứ ngôn ngữ do người khác phát minh, sử dụng toán học người khác phát minh. Chúng ta đang sử dụng thành quả của người khác. Sử dụng kinh nghiệm và kiến thức đã có của nhân loại để sáng tạo là một điều tuyệt vời”.
Vậy bắt chước để sáng tạo không phải là một điều xấu mà là 1 phương pháp của người thông minh. Biết vận dụng những điều sẵn có để tạo ra lợi thế cho bản thân mới là nhân tài thật sự. Suy cho cùng, việc sáng tạo ý tưởng marketing online là nhằm tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Và hướng đi tìm ra ý tưởng marketing online từ những thành tựu cũ phù hợp với mục tiêu này.
2. Bắt Chước Có Phải Là Nỗi Nhục?
Sở dĩ trên thế giới sản sinh ra nhiều thành tựu vĩ đại đến vậy là vì đâu? Trong rất nhiều trường hợp, người ta đã “đứng trên vai người khổng lồ” khác. Vì thế Jobs không bao giờ cảm thấy xấu hổ vì đã bắt chước ý tưởng của người khác. Ông thường dẫn nhân viên đi tham quan viện bảo tàng và xem triển lãm. Ông hi vọng họ có thể có được gợi ý từ trong nghệ thuật hoặc kiến trúc. Tương tự, việc bạn học tập thành tựu của người khác để tạo ra ý tưởng marketing online độc đáo không có gì là xấu cả.
Đúng vậy, rất nhiều sáng tạo trong lịch sử đều bắt nguồn từ bắt chước. Tứ đại phát minh được coi là sáng kiến của người Trung Quốc cổ đại. Nhưng về sau, những phát minh từ thời cổ đại đó đã trở thành cơ sở vững chắc để người ta chế tạo ra tên lửa, la bàn, công nghệ in ấn hiện đại. Mạng Sohu bắt chước Yahoo, Baidu bắt chước Google. Ngay cả hệ điều hành MS-DOS của Microsoft cũng là mua lại của người khác trước rồi sau đó sáng tạo phát triển lên. Window system cũng là bắt chước của máy tính Apple.
Bắt chức chỉ làm ta xấu hổ khi thiếu tính sáng tạo. Ngày nay, hoạt động làm hàng nhái, kém chất lượng làm ta đánh giá sai về lợi ích của phương pháp này. Ranh giới của việc xấu và tốt rất mỏng manh. Suy cho cùng phương pháp chỉ là công cụ, cách chúng ta sử dụng mới quyết định tính xấu hay tốt của nó.
Tóm lại, một cách thức hiệu quả để bạn có thể tạo ra ý tưởng marketing online độc đáo là học hỏi có sáng tạo từ những phát minh trước đó. Đây không phải là 1 điều đáng xấu hổ mà là một tài năng của người thông minh. Nếu bạn vận dụng 1 cách hợp lý sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Hy vọng rằng chia sẻ của tôi có thể giúp bạn hiểu về cách thức tạo nên ý tưởng Marketing Online độc đáo. Con đường Marketing vẫn còn dài, nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về nó thì hãy xem bài viết khác theo link sau:
by Mi_nt at 13-12-2018, 05:41 PM
Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hình thành thương hiệu Lego, Lego đã có lúc dường như đánh mất những giá trị cốt lõi, nguồn gốc của chính mình. Chính CEO của Lego, ông Kjeld Kirk Kristiansen - cháu trai của nhà sáng lập Ole Kirk Christiansen – đã phải lui bước và bổ nhiệm Jorgen Vig Knudstorp làm CEO mới. Và người cháu Knudstorp đã làm nên lịch sử và không tốn nhiều thời gian để đưa Lego đi vào guồng hoạt động ổn định.

Từ đó, các doanh nghiệp khác đã rút ra được những bài học vô cùng quý giá từ câu chuyện xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của Lego. Và chiến lược được CEO Knudstorp áp dụng được chia làm 3 điểm đáng lưu ý chính:

1. HIỂU RÕ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Thương hiệu Lego có thể đã từng được trao giải Đồ chơi dẫn đầu thập kỉ tới 2 lần, nhưng đã có lúc Lego phải lung lay vì không bắt kịp xu hướng cuộc sống trẻ em và ngày càng trượt xa khỏi khách hàng.

Khi đó, các nhà phân tích của Lego bắt đầu tìm hiểu và phân tíc nguyên nhân và đưa ra kết quả rằng trò chơi giàu ý nghĩa nhất cần chứa đựng những cấp độ khó và đòi hỏi kĩ năng khác nhau và không đơn thuần là trò vui chốc lát đồ chơi bình thường mang lại.

[Image: xay-dung-thuong-hieu-lego.jpg]

Từ đó, Lego đã tìm được chìa khóa mở cánh cửa đến với thế hệ sản phẩm Lego hoàn toàn mới.Điều đó cho thấy rằng, dù doanh nghiệp của bạn có là nhà sản xuất lớn, hay chỉ là một nhà bán lẻ nhỏ cũng cần nghiên cứu thật sâu để hiểu khách hàng của mình. Đôi khi việc nghiên cứu chỉ đơn giản từ việc nhận phản hồi từ khách hàng và suy nghĩ cách khắc phục nhược điểm cùng sử dụng insight để tạo ra những gì họ mong đợi.

2. HÃY GÌN GIỮ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Lego đã thực sự thu hút và vượt qua nhiều trò chơi giá trị khác, phương thức khác. Có thể bạn nghĩ game điện tử, các trò chơi ngoài trời và phim ảnh…sẽ được nhiều trẻ em yêu thích, nhưng chính những khối hình Lego vẫn được yêu thích hơn cả.

Nếu bạn nắm được giá trị cốt lõi và thúc đẩy thông điệp thì việc xây dựng thương hiệu sẽ sớm thành công. Bài học vô cùng đơn giản và dễ hiểu trong chiến lược xây dựng thương hiệu nhưng các doanh nghiệp lại thường quên mất là: Hãy tạo ra một thông điệp đơn giản, dễ nhớ cho thương hiệu của mình, và mang thương hiệu của mình đến mọi kênh mà bạn sử dụng.

[Image: gia-tr%E1%BB%8B-xay-dung-thuong-hieu-lego.png]

3. HÃY TIN TƯỞNG VÀO KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH

Một bài học cần thiết và đáng học hỏi của Lego, đó là vào năm 2006, buổi workshop tuyển dụng nhà thiết kế đầu tiên được tổ chức và nguốn ứng cử từ “fan trung thành của Lego” được tuyển dụng làm designer. Và điều này đã đem lại hiệu quả đáng kể. Qua đó, Lego thực sự trở thành một nhà sản xuất đặt khách hàng vào trung tâm.

Hãy cứ tin tưởng những khách hàng trung thành của bạn và tin tưởng và chính đứa con tinh thần của bạn thì thương hiệu của bạn sẽ trở nên cứng rắn hơn và có chiều sâu hơn. Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu thì hãy liên hện ngay với chúng tôi Brasol.vn các bạn nhé.
by lannguyen0401 at 13-12-2018, 05:25 PM
[Image: 788cb9514fc51e3a000748bee0ca3169.jpg?w=600]

Một ngày nọ, cô junior creative than phiền với sếp:

“Em không thể viết nhiều hơn những gì em sống”

Ủa, nhưng nếu đã dấn thân dzô ngành sáng tạo, ăn nằm ở ây-dzần-xi để làm dâu trăm cờ-lai-ần thì việc phải viết về những điều mình không biết, những thứ mình chưa từng trải là hết sức bình thường mà ta. Cái nghề này nghiệt ngã là vậy, nhưng nếu đã chấp nhận dấn thân và đi tới cùng thì vốn kiến thức sẽ mở rộng rất nhiều đó.

Không biết gì để viết, vậy hãy đi research đi. 

Có rất nhiều cách để thu thập thông tin, ở mức độ căn bản (step zero) chính là search Google. Việc này sẽ đem lại những thông tin cơ bản, gần gũi nhất mà hầu như ai cũng biết rồi. Thường những cái search được chỉ là phần nổi của tảng băng, hay những góc rất visible của một vấn đề, trong khi đó cái mình cần đào sâu để cho ra một insight đắt giá chính là phần chìm của tảng băng, hay là cái góc invisible ta cần khám phá. Để hiểu sâu hơn về sản phẩm, về khách hàng thì cần nhiều cái thực tế hơn là việc chỉ ngồi chăm chăm một chỗ và làm “anh hùng bàn phím”. Hãy tìm cách tiếp cận họ, bằng cách này hay cách khác, có thể là phỏng vấn, Ethnography hay cái quần què gì cũng được.

(Ethnography: 1 hoạt động nghiên cứu nhằm để hiểu hành vi trong hoàn cảnh tự nhiên, đời thường bằng cách tham gia sinh hoạt cùng ứng viên để nghiên cứu)

Anh copywriter kể, hồi làm về địa ốc, sau khi nói chuyện với một anh bạn trong ngành này, mới biết được một cái rất thú dzị là hầu hết mấy bạn trẻ mua nhà chung cư đều có ba má “chống lưng” cả. À ha, biết rồi nhé. Biết là mài đi làm kiếm được tiền nhưng chắc chắn ba má mài cũng “không phải dạng vừa đâu” hehe.

Hay dạo làm campaign khuyến khích đi hiến máu nhân đạo, hỏi chuyện một hồi mới té ra không phải cứ ông nào to cao lực lưỡng là đủ điều kiện hiến máu, vì nhiều khi lượng hồng cầu bạch cầu tiểu cầu trong máu ít thì hiến cái là xỉu liền, hoặc trong máu thiếu mấy cái đó người ta cũng không cho hiến vì xong cũng không dùng được, trong khi mấy đứa trông ốm ốm thì lại rất được hưởng ứng và hiến nhiệt tình. Từ ấy nảy ra cái ai-đia rõ hay và dị dị “Bạn đã đủ “cool” để hiến máu chưa?”

Nói chung là phải chịu khó “lăn xả” mới ra được ai-đia. Còn nếu không có đủ điều kiện làm mấy việc này thì hãy quay lại bước ban đầu – research, nhưng lần này hãy research thật “nồng nhiệt” và “điên cuồng” ha.

Remember:

At first, research as much as possible!

Nguồn: Ereka!

Link bài viết gốc: 

https://ereka.vn/post/copywriter-lam-gi-...5912513830

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những bài viết tương tự về nghề Copywriter như:

>> Mới làm copywriter thì cần đọc những sách gì?

>> Copywriter và content writer có phải là một?
by Mi_nt at 11-12-2018, 05:41 PM
Để xây dựng thương hiệu có tiếng và bền vững là vấn đề không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Chúng ta cần tập trung thời gian vaò nghiên cứu quy trình xây dựng thương hiệu và không ngừng nỗ lực để thúc đẩy sản phẩm, nâng cao thương hiệu Việt lên tầm thế giới. Qua những kinh nghiệm của các thương hiệu Việt thành công như: Chinsu, Bitis, Vinamilk… Brasol sẽ chia sẻ đến các bạn đọc giả, các kinh nghiệm quý giá để xây dựng thương hiệu Việt thành công nhất.

1. Xây dựng thương hiệu dựa trên tinh thần Việt

Tinh thần thăng tiến và hướng tới cộng đồng Việt là điều mà các doanh nghiệp cần thực hành, không những chia sẻ niềm vui mà còn nâng cao giá trị của thương hiệu.

Ví như: vào năm 2016 Vinamilk đã tung ra chương trình và sự kiện nhằm kỉ niệm 40 thành lập như ‘’Ươm mầm tài năng’’ hay chiến dịch ‘’ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam’’…Hoạt động đã rất thành công và được cộng đồng đón nhận, thương hiệu Vinamilk đã tạo thêm niềm tin và đã vươn cao thêm nữa cùng trẻ em Việt.
2. Đầu tư vào nhận diện thương hiệu

Hiện nay, hãng bia Sabeco là doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam với thị phần lên tới 43%, vượt qua các đối thủ bám đuổi như Heineken, Habeco, Carlsberg, Sapporo… Thực tế, Sabeco đã ý thức được việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố quan trọng. Từ năm 2009, Sabeco đã triển khai bộ nhận diện và đã đem lại hiệu quả bước ngoặc lớn cho Sabeco.

[Image: xay-dung-thuong-hieu-doanh-nghiep.jpg]
3. Hướng ra biển lớn từ lợi thế cạnh tranh lõi

Có thể lấy ví dụ từ thành công của Viettel, là hãng viễn thông lớn nhất Việt Nam. Cho đến nay Viettel vươn ra tới 9 thị trường nước ngoài (gồm Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru, Tanzania). Mang theo phương châm “nâng tầm nền viễn thông”, nắm được mục tiêu cốt lõi, Viettel chọn đúng những thị trường chưa phát triển đẩy mạnh thương hiệu cùng các sản phẩm ưu việt.

4. Mở rộng thương hiệu như Masan

Doanh nghiệp vươn ra thế giới cách mạnh mẽ là điều không dễ dàng. Nhưng với Masan có cách riêng của mình Masan Consumer Holdings (MCH) đã dùng bàn đạp để mở rộng tầm với đến các lĩnh vực liên quan đến tiêu dùng.
[align=center][Image: nang-tam-xay-dung-thuong-hieu.jpg]
Với con đường riêng, ông chủ Masan đã có tư duy hoàn toàn khác biệt, Masan đã tự mở ra thị trường tại Nga, xuất khẩu tương ớt sang Nga, mang hương Việt đến xứ sở búp bê và ông đã đạt được nguyện vọng của mình.

Ngoài ra, thương hiệu nước mắm Chin-Su Yod Thong (Chin – Su Giọt vàng) đến từ thị trường Thái Lan, Masan đã cùng sống, cùng ăn với các gia đình người Thái nhằm đến gần với văn hóa và ẩm thực với người tiêu dùng Thái. Trên nền tảng này, một loại nước mắm dành cho người Thái đã ra đời.

Qua thông tin trên, hy vọng Brasol đã khơi nguồn cảm hứng và gợi mở về việc xây dựng thương hiệu sao hiệu quả nhất. Để nhận thêm tư vấn chuyên sâu hãy liên hệ tại Brasol.vn để biết thêm chi tiết nhé.
by Mi_nt at 10-12-2018, 06:08 PM
Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là xây nền móng để phát triển thương hiệu. Nhờ nền móng vững chãi khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được thương hiệu hay sản phẩm nhanh nhất, qua đó thương hiệu có cơ hội và khả năng để trở nên lớn mạnh. Bài viết dưới đây, Brasol nêu lên 5 đặc điểm của bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp có thể giúp cho doanh nghiệp của các bạn xây dựng bộ nhận diện hoàn chỉnh.

1. ĐÁP ỨNG ĐƯỢC TIÊU CHUẨN NGÀNH


Mỗi doanh nghiệp đều có nét đặc trưng riêng của ngành. Ví như: một thương hiệu thời trang không thể gợi ra cảm giác thèm ăn. Do vậy, nhiệm vụ của hệ thống nhận diện thương hiệu đó là phải làm toát lên được đặc trưng riêng của ngành.


Ví dụ: Thương hiệu bông Bạch Tuyết luôn xoay quanh ngành y tế, nhắc đến thương hiệu thì mặc nhiên người tiêu dùng sẽ biết đó là Bông Y tế Bạch Tuyết.


2. NHẤT QUÁN


Tránh gây lan man cho khách hàng, bộ nhận diện thương hiệu cần có mục đích phục vụ là truyền tải một hình ảnh duy nhất của thương hiệu đến khách hàng. Do vậy, các mẫu thiết kế thương hiệu cần thống nhất diễn tả xuyên suốt một chủ đề.


[Image: bo-nhan-dien-thuong-hieu.jpg]

Tất cả được chứng minh sự uy tín, giữ lời, chuyên nghiệp trong cung cách hoạt động. Bộ phận thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần tư duy và duy trì sự sáng tạo nhất quán với mục tiêu sản xuất hay kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.


3. THỂ HIỆN ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỐT LÕI, CAM KẾT CỦA DOANH NGHIỆP


Doanh nghiệp thành công khi mang đến cho thị trường sản phẩm đúng với những gì đã quảng cáo hay cam kết. Cam kết của doanh nghiệp cần dựa trên giá trị cốt lõi. Lời cam kết đó thể hiện rõ nhất qua câu slogan.


Ví dụ: như Trung Nguyên – “Khơi nguồn sáng tạo” là cam kết, Trung Nguyên đã có được giá trị doanh nghiệp này mang đến cho khách hàng.


4. ĐỘC ĐÁO VÀ KHÁC BIỆT


Thị trường tiêu thụ nói chung tại Việt Nam ngày càng có sức mạnh thu hút khách hàng riêng biệt. Đứng giữa muôn vàn đối thủ doanh nghiệp cần xác định rõ sự khác biệt, độc đáo của chính mình và khai thác nó.
[Image: nhan-dang-thuong-hieu.png]
Điển hình, doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và thành công sẽ thể hiện được sự khác biệt và hiệu quả.
Ví dụ: thương hiệu Omachi làm từ khoai tây có slogan “không lo bị nóng” đã tạo nên thành công lớn cho thương hiệu này, trái với các thương hiệu khác là phải nói điều tích cực và chào mời hơn như thơm ngon, bổ dưỡng.


5. HIỂN THỊ TỐT TRÊN CÁC KÊNH KHÁC NHAU


Sự liên kết của thương hiệu phản ánh trực tiếp đến nhu cầu, cảm xúc, thói quen của khách hàng. Song đó, bộ nhận diện thương hiệu phải tác động đến tâm trí khách hàng với tần suất lớn và dày theo cách tự nhiên nhất. Cụ thế là duy trì thường xuyên và liên tục qua nhiều kênh khác nhau: Từ website, blog, youtube, bảng biển quảng cáo, TVC… Tránh gây sự nhàm chán và bội thực.


Với 5 gợi ý trên, hy vọng sẽ giúp được ít nhiều đến các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hãy theo dõi Brasol.vn để cập nhật các thông tin bổ ích nhất về mảng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.
by Mi_nt at 07-12-2018, 06:14 PM
Thời đại hiện nay, số lượng người dùng các công cụ trực tuyến để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm ngày càng tăng mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp rất hào hứng trong việc cho chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây Brasol sẽ nêu điểm cần chú ý để xây dựng và phát triển chiến lược truyền thông này một cách hiệu quả.

1. CHỌN NỀN TẢNG PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI PHÙ HỢP

Hiện có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội nên các doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình “người bạn đồng hành” hiệu quả nhất . Nếu chỉ chọn một nền tảng và nhờ nó phát triển thương hiệu thì thực sự không đầu tư cho lắm, mà gây mất thiện cảm cho khách hàng. Vì vậy cần phân tích kỹ để mỗi nền tảng phù hợp với đối tượng khách hàng.
[Image: xay-dung-thuong-hieu-truyen-thong.jpg]
Ví dụ điển hình nhất là Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,55 tỷ người dùng. Bên cạnh chia sẻ hình ảnh, video và thông tin không hạn chế, các doanh nghiệp lớn nhỏ có thể tận dụng những công cụ quảng cáo miễn phí để thúc đẩy quảng bá thương hiệu.

2. TẠO SỰ NHẤT QUÁN VỀ HÌNH ẢNH TRUYỀN THÔNG

Hình ảnh ý nghĩa và ấn tượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Thông qua thiết kế logo, tên thương hiệu hay gọi chung là thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cần tạo bản sắc độc đáo riêng. Để làm được điều đó các nhà thiết kế cần nỗ lực truyền tải một cách nhất quán và thông suốt.

3. TẠO NỘI DUNG CÓ GIÁ TRỊ VÀ THU HÚT NGƯỜI ĐỌC CHIA SẺ

Sai lầm cơ bản nhất mà các doanh nghiệp hay mắc phải đó là phần nội dung đăng tải không “thấm thía” hay phản tác dụng với khách hàng. Có nhiều nguyên do, có thể không quan tâm người dùng có đọc hay không, lượng thông tin thể hiện trên trang quá nhiều...
[Image: cach-xay-dung-thuong-hieu.jpg]
Doanh nghiệp cần khắc phục nhược điểm trên như: tập trung và tăng cường sáng tạo ra nội dung hữu ích, từ đó sẽ kích thích khách hàng chia sẻ với người thân và bạn bè.

Nội dung bài viết cần mang tính hài hước cùng hình ảnh đẹp sẽ thu hút người đọc. Luôn “lục lọi” các nguồn thông tin phong phú, trực quan sinh động như các hình ảnh, video, âm nhạc thậm chí đến những bài viết phân tích chuyên sâu nếu cần thiết cũng rất cần thiết cho đọc giả.

4. THAM GIA THẢO LUẬN

Những thông tin đăng tải sẽ nhận nhiều phản hồi của khách hàng, khen cũng có và chê cũng không ít. Điều quan trọng những lời bình đó có mang tính xây dựng hay không. Có thể sản phẩm hay dịch vụ của công ty bị trục trặc nên cần phản hồi nhanh chóng, tạo cầu nối trực tiếp giải đáp các thắc mắc. Khi đó, sự quan tâm từ doanh nghiệp sẽ là niềm tin vô giá đối với khách hàng.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác, hãy luôn theo dõi Brasol.vn để cập nhật những thông tin va bí kíp mới về việc xây dựng và thiết kế thương hiệu thành công.
by tranthaianh at 05-12-2018, 06:44 PM
Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp hoặc một người quan tâm đến việc kinh doanh online, bạn có thể nhận ra rằng có rất nhiều cách để bán hàng online, nhưng không phải con đường nào cũng dẫn đến thành công. Thật vậy, kinh doanh online có thể giúp bạn dễ dàng sinh lời trên internet, nhưng bạn cũng phải học cách để làm điều đó nếu bạn muốn sản phẩm của mình được tiêu thụ nhanh chóng và đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là những bước quan trọng nhất để thực hiện việc kinh doanh online hiệu quả.
 
1.     Tiến hành nghiên cứu:
Bạn có thể tìm hiểu khách hàng của mình bằng cách phân tích trang web của riêng bạn và trang web của đối thủ cạnh tranh thông qua các dữ liệu tìm kiếm nội bộ trang web của bạn, và lưu ý của các cuộc hội thoại của bạn với khách hàng. Thông qua đó bạn có thể biết.
 
Ai là khách hàng mục tiêu của bạn.
Những nhu cầu và mong muốn của họ.
Thời điểm mua hàng.
Họ quyết định mua cái gì và mua ở đâu như thế nào
Khách hàng thường dành thời gian online ở đâu.
Mức độ thoải mái với tình trạng hiện tại của họ… là những gì bạn cần quan tâm
 
2.     Thiết lập mục tiêu thông minh.
Học bán hàng online Điều đầu tiên mà bạn nên biết khi thiết lập mục tiêu là bạn cần lựa chọn mục tiêu SMART-cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, thực tế, và trong khoảng thời gian nhất định.
 
Tiếp theo, có hai loại mục tiêu mà bạn nên quan tâm đó là mục tiêu Marketing online và mục tiêu Kinh doanh online. Những mục tiêu này sẽ cung cấp cho bạn với các tiêu chuẩn mà bạn cần để đánh giá sự thành công hay thất bại.
 
Trang bị các thông tin mà bạn có trên thị trường, bạn sẽ xác định được vị trí của mình để thiết lập mục tiêu kinh doanh online. Mục tiêu kinh doanh online của bạn cần phải nêu lên các vấn đề như doanh thu, chi phí và lợi nhuận, đồng thời là sự phân bổ ngân sách, thời gian cho các công cụ Marketing online.
 
3.     Xác định thông điệp:
Đây là cách mà bạn sử dụng để truyền tải phẩm chất độc đáo của thương hiệu của bạn vào tâm trí của khách hàng. Trong ngắn hạn đó là cách bạn thuyết phục khách hàng về sự khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh, và cách mà bạn giải quyết các vấn đề của khách hàng. Tự giới thiệu là một trong những phần quan trọng nhất của một chiến lược kinh doanh online. Đáng buồn thay hầu hết mọi người nhận thức sai về nó, hoặc thậm chí không biết nó là gì. Không nhận thức được tâm quan trọng của nó có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng kinh doanh online của bạn. Có rất nhiều cách để giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Bạn đã nghe câu nói: “Bạn không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên” và điều này đặc biệt luôn đúng.
 
4.     Xây dựng Website kinh doanh online:
Và bây giờ để bắt đầu kinh doanh online, bạn sẽ muốn xác định loại hình trang web thích hợp nhất để giúp bạn hoàn thành mục tiêu. Hãy đảm bảo website của bạn thân thiện với người dùng, thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích. Đó chính là chìa khóa để thuyết phục khách hàng ở lại website lâu hơn và quyết định mua hàng được thực hiện dễ dàng hơn.
 
5.     Chiến lược Marketing online:
Các công cụ kinh doanh online mà bạn sử dụng sẽ căn cứ trên mục tiêu của bạn, thói quen online và sở thích của khách hàng, cũng như những hạn chế về tài chính và thời gian của công ty bạn. Các công cụ phổ biến nhất được sử dụng là:
SEO+ PPC
Email Marketing
Facebook Marketing
Social Media
SMS Marketing
Forum seeding
Blog
 
Bằng cách tạo ra và thực hiện tốt một chiến lược kinh doanh online khả thi, sử dụng các chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn, bạn sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.
 
https://muahangmoi.com/san-pham/cafe-nguyen-chat/
https://muahangmoi.com/san-pham/mat-ong-...uyen-chat/
https://muahangmoi.com/san-pham/tinh-bot...ien-nhien/
https://muahangmoi.com/san-pham/tinh-dau...uyen-chat/
by Mi_nt at 03-12-2018, 06:03 PM
Có bao giờ bạn tự hỏi, công ty chúng ta cần thay đổi thương hiệu chưa nhỉ? Hay bạn thử một lần nghĩ thương hiệu liệu có “hết date”. Quả thực tùy theo thời cuộc mà các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp đã có tầm ảnh hưởng lớn cũng đã và đang thay đổi thương hiệu dù ít hay nhiều. Vậy khi nào thì cần thay đổi thiết kế nhận diện thương hiệu, hãy cùng Brasol khám phá nhé!

1. KHI HÌNH ẢNH CŨ ĐÃ LỖI THỜI

Những hình ảnh cũ đã trở nên lỗi thời thì sẽ mất sự thu hút từ khách hàng. Qua một hoặc hai thập niên, các bộ kiểu chữ, màu sắc và kiểu dáng từng là thời thượng nhưng giờ chỉ  “mớ hàng tồn của dĩ vãng”. Vì thế các doanh nghiệp cần đổi mới ở cấp độ bề mặt như: thay đổi hình dạng logo, màu sắc, slogan  thương hiệu sao cho phù hợp với khẩu vị hiện đại.
[Image: khi-nao-can-xay-dung-thuong-hieu.jpg]
2. MỤC TIÊU HƯỚNG TỚI KHÁCH HÀNG MỚI

Một thương hiệu thành công khi sự tương tác tốt của đối tượng khách hàng đang tìm đến. Do đó, khi doanh nghiệp quyết định nhắm đến một đối tượng mới thì việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cần được khai phá hơn và  khai triển theo cho phù hợp.

3. MỘT ĐỐI THỦ CẠNH TRANH MỚI ĐANG ĐE DỌA DOANH NGHIỆP

Đối với trường hợp như thế,  thương hiệu có một động thái tự vệ trước sự trỗi dậy của đối thủ mới. Chẳng hạn, một công ty mới cạnh tranh và thiết kế thương hiệu  khá giống với một thương hiệu đã nổi tiếng,điều đó sẽ khiến cho khách hàng phân vân khi lựa chọn mua hàng. Để tách ra khỏi sự lẫn lộn đó, thì chính các doanh nghiệp rất cần sự mới lạ và độc đáo hơn nhưng không hề mất đi tinh hoa vốn có.

4. SỨ MỆNH HOẶC GIÁ TRỊ ĐÃ THAY ĐỔI

Chẳng hạn, công ty quyết định sẽ cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường hơn thì họ có thể thay đổi logo và cách biểu đạt nhằm tạo sự gần gũi và phù hợp với thực tế.
[Image: thiet-ke-thuong-hieu.jpg]
5. THƯƠNG HIỆU GỐC LÀ MỘT SỰ CHẮP VÁ

Điều đó có nghĩa, do công ty quảng cáo hoặc đội ngũ thiếu kinh nghiệm về việc ra chiến lược xây dựng thương hiệu. Thì việc cần làm, doanh nghiệp tái thiết kế thương hiệu mới dựa trên nền tảng gốc có sẵn và có một khởi đầu tươi mới cho bộ nhận diện thương hiệu.


Thực tế, ở một số thương hiệu có thể giữ nguyên trong một thời gian khá lâu, hay một công ty số trải qua những giai đoạn phát triển nhanh. Đối với việc làm mới thương hiệu, không có câu trả lời nào là xác thực. Nhưng một thương hiệu không thể làm tròn nhiệm vụ, mất nguồn thu hút với khách hàng chủ chốt thì nó cần được thay đổi.
  • 1(current)
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 182
  • Tiếp 
Xin chào, Khách
Bạn cần phải Đăng ký trước khi đăng bài viết trên diễn đàn.
Tên đang nhập

mật khẩu


Đăng nhập
TÌm kiếm diễn đàn

Thông kê diễn đàn
Thành viên: 103,065
Thành viên mưới nhất: Rachelerase
Chủ đề: 90,865
Bài viết: 115,082
Thành viên Online
Hiên tại có 116 thành viên online.
7 Thành viên | 109 Khách
buithinhung, christhanah274, kanacos2017, Lestxfq14cerleT, ngan76a, quan0872, Seoviet186